0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

23/09/2018 11:44:54 (GMT+7)

Góp ý giao diện
 
 

Cỗ máy chiến tranh của Triều Tiên 'trụ' được bao lâu?

Các động thái quân sự giữa Mỹ và Triều Tiên hiện nay làm dấy lên lo ngại chiến tranh khu vực sẽ nổ ra. Nếu vậy, cỗ máy chiến tranh của Triều Tiên có thể chỉ chống chọi được khoảng 3 tuần.

Triều Tiên có 6 triệu binh sĩ sẵn sàng tham chiến nhưng một chuyên gia khẳng định Triều Tiên chỉ có nguồn quân nhu và vũ khí đủ để chiến đấu trong thời gian khoảng 3 tuần.

Triều Tiên,Mỹ,Kim Jong Un,Donald Trump
Các binh sĩ KPA. (Ảnh: AP)

Tờ Express (Anh) dẫn nhận định của Giáo sư Bruce Bechtol tại Đại học Angelo State ở Texas (Mỹ) kiêm cựu chuyên gia phân tích hàng đầu về khu vực Bắc Á tại Lầu Năm Góc cho hay: Các lực lượng của Triều Tiên sẽ không còn gì để ăn và chiến đấu sau ba tuần chiến tranh nổ ra.

Ông Bechtol phát biểu trên kênh BBC Radio 4: “Người Triều Tiên chỉ có nguồn dự trữ cho khoảng hai cho đến ba tuần – đạn dược, lương thực, nhiên liệu – để chiến đấu. Đó là tất cả những gì họ có. Vì thế, kế hoạch chiến tranh của họ phải bao gồm việc hoàn thành tất cả các mục tiêu trong một khung thời gian ngắn”.

Theo ông Bechtol, còn cỗ máy chiến tranh của Mỹ sẽ chỉ cập bến bán đảo Triều Tiên khi quân đội Triều Tiên bắt đầu rệu rã do cạn kiệt nhu yếu phẩm. Tổng thống Mỹ Donald Trump có 3 tuần để chuyển xe tăng, đạn pháo và binh sĩ đến khu vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nói sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu quốc gia này tiếp tục đe dọa tới Mỹ và các đồng minh. Bất chấp sự lên án và các biện pháp trừng phạt của quốc tế, nhà lãnh đạo Kim Jong Un vẫn tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân và thử tên lửa.

Mới đây, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 9/10 đã đưa ra một lời đe dọa trực tiếp đến láng giềng Nhật Bản rằng quá trình chuẩn bị cho chiến tranh của Tokyo sẽ bị “phá hủy thành những mảnh vụn”. 

 

Thông báo của hãng thông tấn KCNA viết: “Liệu Nhật Bản có được lợi từ âm mưu chiến tranh của Mỹ, họ sẽ chẳng được gì mà lại còn trở thành một mục tiêu của các vũ khí tấn công mạnh mẽ của các lượng vũ trang cách mạngTriều Tiên. Nhật Bản không bao giờ an toàn nếu một cuộc chiến nổ ra trên bán đảo Triều Tiên”.

Theo Báo Tin tức

Tên lửa Triều Tiên chạm tới những nước nào?

Tên lửa Triều Tiên chạm tới những nước nào?

Các vụ thử vũ khí Triều Tiên đã khuấy đảo dư luận thế giới trong những ngày qua. Vậy tên lửa các loại của Triều Tiên bắn được tới những quốc gia nào?

Vũ khí hạng nặng của Mỹ 'bủa vây' Triều Tiên

Vũ khí hạng nặng của Mỹ 'bủa vây' Triều Tiên

Mỹ đã triển khai nhiều tàu chiến, tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân cùng đủ loại máy bay chiến đấu, ném bom, tàng hình, trực thăng vào các vị trí xung quanh Triều Tiên.

Ý định của Trung Quốc khi mở đường 6 làn tới Triều Tiên

Ý định của Trung Quốc khi mở đường 6 làn tới Triều Tiên

Việc Trung Quốc xây dựng một tuyến cao tốc với 6 làn đường ở khu vực dân cư thưa thớt tại tỉnh Cát Lâm giáp biên giới Triều Tiên khiến một số chuyên gia nghi ngại.

Triều Tiên đe dọa Nhật vì mua tên lửa của Mỹ

Triều Tiên đe dọa Nhật vì mua tên lửa của Mỹ

Triều Tiên tuyên bố Nhật sẽ đối mặt với hồi kết nếu tiếp tục mua vũ khí của Mỹ.

Cảnh báo ớn lạnh về vũ khí 'Ngày tận thế' của Triều Tiên

Cảnh báo ớn lạnh về vũ khí 'Ngày tận thế' của Triều Tiên

Các quan chức Mỹ vừa nhận được cảnh báo ớn lạnh về hiểm họa tiềm tàng của một cuộc tấn công bom xung điện từ (EMP) do Triều Tiên thực hiện.

 
 
Bình luận