0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

20/09/2018 19:53:44 (GMT+7)

Góp ý giao diện
 
 

Hàn Quốc tập trận, dồn dập nã tên lửa thị uy Triều Tiên

Hải quân và Không quân Hàn Quốc hôm nay (6/7) đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật chung trên biển Hoa Đông trong một động thái nhằm thị uy Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của tàu khu trục 3.200 tấn Yang Manchun, tàu khu trục nhỏ 2.500 tấn Chungbuk, 13 tàu chiến, máy bay giám sát hàng hải P-3C Orion và các máy bay đa nhiệm Lynx cũng như các tiêm kích FA-5, F-4E và KF-16.

Hàn Quốc, tập trận, Triều Tiên,tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
Tàu khu trục Yang Manchun phóng tên lửa Harpoon trong cuộc tập trận chung vào hôm 6/7. (Ảnh: Hải quân Hàn Quốc)

Trong cuộc diễn tập, các loại tên lửa dẫn đường khác nhau bao gồm Harpoon, Haeseong-I and AGM-65 Maverick đã được phóng đi để chống lại một cuộc tấn công giả định của đối phương ở trên biển.

Cuộc tập trận trên diễn ra hai ngày sau khi Triều Tiên phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

"Quân đội của chúng tôi đã sẵn sàng để phản ứng lập tức", Chuẩn Đô đốc Kwon Jeong-seop, chỉ huy nhóm chiến đấu hàng hải số 1 thuộc Hải quân Hàn Quốc nói.

 

Hôm 5/7, Hàn Quốc đã phóng thử một tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2A ra biển Hoa Đông trong một cuộc tập trận chung với lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) nhằm đưa ra một thông điệp cảnh báo với Triều Tiên. USFK thậm chí còn huy động cả Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Quân sự MGM-140 (ATACMS).

Video Mỹ - Hàn tổ chức tập trận tên lửa quy mô lớn:

Sầm Hoa

Quân át chủ bài trong chiến lược hạt nhân Triều Tiên

Quân át chủ bài trong chiến lược hạt nhân Triều Tiên

Triều Tiên không ngừng tăng cường khả năng răn đe hạt nhân trong thời gian qua, đẩy căng thẳng khu vực lên cao chưa từng có.

Triều Tiên tung video phóng tên lửa từ nhiều góc độ

Triều Tiên tung video phóng tên lửa từ nhiều góc độ

Ngày 5/7, Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên KRT chính thức phát đi đoạn video ghi lại cảnh Bình Nhưỡng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Hàn Quốc tiết lộ các tên lửa chiến lược đối phó Triều Tiên

Hàn Quốc tiết lộ các tên lửa chiến lược đối phó Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc hôm 5/7 đã công bố hình ảnh về các tên lửa sẽ được sử dụng trong các chiến dịch có thể được triển khai đối phó Triều Tiên.

Tên lửa mới của Triều Tiên có thể mang đầu đạn hạt nhân

Tên lửa mới của Triều Tiên có thể mang đầu đạn hạt nhân

Triều Tiên hôm 5/7 tuyên bố tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới phát triển có thể mang theo một đầu đạn hạt nhân cỡ lớn.

Tới tấp phóng tên lửa, Triều Tiên muốn gì?

Tới tấp phóng tên lửa, Triều Tiên muốn gì?

Năm 2017 chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của Triều Tiên về phát triển vũ khí. Nước này phóng 17 tên lửa trong 11 vụ thử kể từ tháng 2, hoàn thiện dần công nghệ tên lửa sau mỗi lần thử.

 
 
Bình luận