0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

20/09/2018 19:52:26 (GMT+7)

Góp ý giao diện
 
 

Triều Tiên cảnh báo gửi thêm nhiều "quà" tới Mỹ

Triều Tiên tuyên bố các biện pháp "tự vệ" và vụ phóng tên lửa gần đây là "quà" gửi tới Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ gửi thêm những món quà như vậy nếu Washington tiếp tục "những hành động khiêu khích khinh suất".


"Các biện pháp tự vệ gần đây của đất nước chúng tôi - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên - là một món quà gửi tới không quốc gia nào khác ngoài Mỹ", Hãng thông tấn RT dẫn lời Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Han Tae-song.

"Mỹ sẽ nhận thêm nhiều món quà từ đất nước chúng tôi chừng nào họ còn dựa vào những hành động khiêu khích khinh suất và những nỗ lực vô ích nhằm gây áp lực lên CHDCND Triều Tiên", ông tiếp tục.

Tình hình Triều Tiên, Triều Tiên, hạt nhân, bom H, tên lửa
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cảnh báo Mỹ sẽ "không thoát khỏi thảm họa lớn nhất" sau khi tiến hành thử hạt nhân lần thứ sáu. (Ảnh: EPA)

Tuyên bố của ông Han được đưa ra trước Hội nghị Giải trừ quân bị do Liên Hợp Quốc bảo trợ hôm 5/9, hai ngày sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần sáu và là vụ thử hạt nhân lớn nhất từ trước tới nay.

"Bom H, có sức công phá từ hàng chục tới hàng trăm kiloton, là vũ khí nhiệt hạch đa năng có sức mạnh hủy diệt rất lớn, có thể kích nổ trên cao nhằm thực hiện vụ tấn công bằng xung điện từ (EMP)" KCNA đưa tin.

Phản ứng trước vụ phóng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từ lâu tuyên bố sẽ "giải quyết vấn đề của Triều Tiên", đã đe dọa cắt quan hệ thương mại với các nước đang làm ăn với Bình Nhưỡng.

 

Đây không phải lần đầu tiên Triều Tiên nhắc tới các hành động của họ như một "món quà" gửi tới Mỹ.

Hồi tháng 7, Bình Nhưỡng cũng cảnh báo gửi thêm "nhiều món quà" sau khi tiến hành một vụ thử tên lửa vào ngày Quốc khánh Mỹ.

Sầm Hoa

Vì sao bom nhiệt hạch tàn phá mạnh hơn bom nguyên tử?

Vì sao bom nhiệt hạch tàn phá mạnh hơn bom nguyên tử?

Bom nhiệt hạch, hay còn được gọi là bom H, có sức công phá khủng khiếp do cơ chế hoạt động đặc biệt của nó.

Triều Tiên sắp phóng thêm tên lửa, Mỹ điều máy bay ném bom

Triều Tiên sắp phóng thêm tên lửa, Mỹ điều máy bay ném bom

Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thêm nhiều tên lửa đạn đạo trong lúc Mỹ định triển khai một tàu sân bay và các máy bay ném bom chiến lược tới khu vực.

Sau vụ thử bom nhiệt hạch, Mỹ định làm gì với Triều Tiên?

Sau vụ thử bom nhiệt hạch, Mỹ định làm gì với Triều Tiên?

Dù đe dọa có thể dùng cả kho hạt nhân để chống lại Triều Tiên song nhiều khả năng Mỹ sẽ chỉ áp đặt thêm nhiều trừng phạt với quốc gia phía bắc Bán đảo Triều Tiên.

Mổ xẻ quả bom Triều Tiên vừa thử

Mổ xẻ quả bom Triều Tiên vừa thử

Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom H và sự việc ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là giới chuyên gia.

Triều Tiên xác nhận thử bom H

Triều Tiên xác nhận thử bom H

Chính quyền Kim Jong Un xác nhận đã thử hạt nhân lần thứ 6 và lần này là bom H có thể lắp vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Bom hạt nhân của Triều Tiên đáng sợ đến mức nào?

Bom hạt nhân của Triều Tiên đáng sợ đến mức nào?

Triều Tiên đã thực hiện một số vụ thử bom hạt nhân. Tuy nhiên, để có thể tấn công, nước này cần phải chế được một đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để lắp vào tên lửa.

Triều Tiên tuyên bố phát triển bom H cho tên lửa liên lục địa

Triều Tiên tuyên bố phát triển bom H cho tên lửa liên lục địa

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 3/9 tuyên bố nước này đã sản xuất được một loại bom nhiệt hạch (bom H, bom khinh khí) có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

 
 
Bình luận