0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

19/09/2018 10:40:34 (GMT+7)

Góp ý giao diện
 
 

Apollo cảnh báo keo silicone giả, nhái, kém chất lượng

Trên thị trường silicone, người tiêu dùng gặp không ít khó khăn khi phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng gia tăng.

Trước đây, chất trám trét silicone được xem là hóa chất phụ gia kết dính trong xây dựng. Tuy nhiên, trong vòng 10 năm trở lại đây silicone (keo silicone) đã trở thành vật liệu cốt yếu, không thể thiếu trong ngành xây dựng hiện đại hay một số ngành công nghiệp trọng điểm.

Từ đầu năm 2017, tình trạng khan hiếm nguyên liệu để sản xuất silicone vẫn tiếp tục diễn ra và ngày càng nghiêm trọng. Nhiều nhà máy sản xuất silicone trên thế giới, nhất là Trung Quốc đã tạm ngưng sản xuất do không đáp ứng được các quy định, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường dẫn tới việc giá nguyên liệu silicone trên toàn cầu tăng mạnh. Do đó, từ những tháng cuối năm 2017 đến nay, các tập đoàn sản xuất silicone trên thế giới liên tục thông báo tăng giá theo các chu kỳ ngắn hạn và dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới.

vietnamnet
Các sản phẩm Apollo Silicone được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Sự bùng nổ nhu cầu silicone thực tế từ thị trường đã đặt ra nhiều lợi thế cũng như trở ngại đối với các doanh nghiệp trong ngành. Giá nguyên liệu tăng cao, thành phẩm tăng giá là điều tất yếu. Tuy nhiên hiện nay, một số đơn vị sản xuất đánh vào tâm lý dùng ưa chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng đã chọn việc giữ giá bằng cách giảm chất lượng silicone, thay thế bằng nguyên liệu rẻ tiền hơn hoặc giảm dung tích đóng chai, công bố mập mờ đơn vị đo lường trên bao bì (thay đổi hình thức công bố đơn vị đo lường trên bao bì). Điều này gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền lợi của khách hàng và sức khỏe của người sử dụng. 

vietnamnet
Một sản phẩm làm nhái thương hiệu keo Apollo Silicone đã được Viện Khoa học sở hữu trí tuệ kết luận giám định: xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Apollo Silicone đã được bảo hộ.
 

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan, nhiều doanh nghiệp đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành các hoạt động, chiến dịch vận động, truy quét, cung cấp thông tin để giúp người tiêu dùng phân biệt hàng thật - hàng giả.

Tiêu biểu, thương hiệu Apollo Silicone - sản phẩm hợp tác của Công ty CP Quốc Huy Anh với tập đoàn Shinetsu & Dow Chemical, tất cả sản phẩm được làm từ những nguyên liệu nhập khẩu từ hai tập đoàn silicone lớn nhất thế giới của Nhật Bản và Mỹ, đảm bảo chất lượng. Thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm chất lượng ổn định trong khi tình hình thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, do vậy sản phẩm của công ty nhiều lần bị làm giả tinh vi từ kiểu dáng, mẫu mã cho tới các đặc điểm nhận dạng thương hiệu, mã sản phẩm… 

vietnamnet
Chuyên gia từ Dow Chemical hướng dẫn thi công trong hội thảo dành cho các nhà thầu tại Việt Nam.

Theo đại diện công ty, để mua đúng sản phẩm chất lượng, khách hàng cần tiếp cận thông tin một cách đa chiều, tìm hiểu kỹ các sản phẩm để bảo vệ lợi ích của chính mình.

(Nguồn: Apollo)

 
 
Bình luận
 • 1.000 khách tham gia PCCC ở AEON

  1.000 khách tham gia PCCC ở AEON

  Từ 20-23/07/2018 tại Trung tâm mua sắm AEON Bình Tân và AEON Bình Dương đã diễn ra chương trình giới thiệu về an toàn phòng cháy chữa cháy, thu hút gần 1.000 khách hàng tham gia.

 • Ưu điểm phủ sơn Teflon chống dính bề mặt kim loại

  Ưu điểm phủ sơn Teflon chống dính bề mặt kim loại

  Phủ sơn Teflon chống dính kim loại được xem là bước đột phá mới của ngành công nghiệp Việt Nam bởi ưu điểm hạn chế chi phí cần thiết cho các doanh nghiệp, giảm thiểu tối đa lãng phí dây truyền sản xuất cũ…

 • Trải nghiệm đẳng cấp 5 sao ở Novotel Phu Quoc Resort

  Trải nghiệm đẳng cấp 5 sao ở Novotel Phu Quoc Resort

  Trải dài ở khu trung tâm Bãi Trường - bãi biển đẹp bậc nhất và dài nhất trên Đảo ngọc Phú Quốc với bờ cát trắng hoang sơ và nước biển trong xanh, Novotel Phu Quoc Resort mang đến những trải nghiệm lý thú, tuyệt vời cho du khách.

 • ‘Siết’ sản phẩm thực phẩm có chứa Sibutramine

  ‘Siết’ sản phẩm thực phẩm có chứa Sibutramine

  Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có Công văn số 3811/ATTP-SP gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh.

 • PV Gas kí hợp đồng mua bán khí permeate gas với PVCFC

  PV Gas kí hợp đồng mua bán khí permeate gas với PVCFC

  Ngày 13/7/2018 Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã tổ chức ký kết Hợp đồng mua bán khí permeate gas.