0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

20/09/2018 01:30:30 (GMT+7)

Góp ý giao diện
 
 
ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM:

Cam kết sinh viên cao đẳng có việc làm, lương ‘nghìn đô’

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM hợp tác Công ty Esuhai-Nhật ngữ KaizenYosidaSchool cam kết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng các ngành Công nghệ thực phẩm, Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm, Công nghệ chế biến thủy sản, Cơ khí và điện tử.

Ông Nguyễn Xuân Lanh - Trợ lý Giám đốc Công ty Esuhai và ông Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chia sẻ về cam kết này.

vietnamnet

Ông Phạm Thái Sơn

- Xin hai ông có thể chia sẻ thêm về chương trình hợp tác lần này?

Ông Nguyễn Xuân Lanh: Năm 2018, Esuhai phối hợp với trường tuyển chọn 340 sinh viên hệ CĐ chính quy tốt nghiệp đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Những học viên theo học chương trình này sau khi tốt nghiệp các bạn được doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn tuyển dụng đi làm ngay với thu nhập cao.

vietnamnet

Ông Nguyễn Xuân Lanh

Ông Phạm Thái Sơn: Mục tiêu của chương trình này ngoài việc tạo việc làm cho các em ngay sau tốt nghiệp, sâu xa hơn chúng tôi muốn các em được học tập, rèn luyện, làm việc theo chuẩn Nhật Bản, qua đó có tác phong, thái độ làm việc chuẩn mực hơn. Sau khi về nước các em sẽ là những thanh niên có tri thức, tay nghề, thái độ và tinh thần kỷ luật cao trong công việc để góp phần xây dựng đất nước.

- Nhà trường đảm bảo thông tin 100% có việc làm và mức lương gần 30 triệu/tháng cho các bạn tốt nghiệp cao đẳng không?

vietnamnet

vietnamnet

 

Doanh nghiệp Nhật bản phỏng vấn tuyển dụng đi làm

Ông Nguyễn Xuân Lanh: Nhật Bản được đánh giá là thị trường khó tính. Môi trường làm việc đề cao tính kỷ luật, sự cần cù và tinh thần trách nhiệm. Những đối tượng theo học chương trình phải là những người có ý chí cầu tiến, tinh thần kỷ luật cao và sức khỏe tốt. Nếu đã trải qua được quá trình học tập, đáp ứng những yếu tố trên thì phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập như vậy là chắc chắn.

Ông Phạm Thái Sơn: Đây là chương trình hợp tác giữa trường và doanh nghiệp, nên chúng tôi có điều khoản quy định và cam kết đảm bảo 100%.

- Vậy điều kiện nào để tham gia chương trình này như thế nào và các em sẽ học ra sao thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Lanh: Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa công ty Esuhai và Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vì vậy học viên sẽ được đào tạo tập trung trong lớp học chuyên biệt theo chương trình định hướng tốt nghiệp đi làm việc Nhật Bản.

Điều kiện tham gia chương trình này là các em học sinh tốt nghiệp THPT, xét tuyển và nhập học cao đẳng hoặc đại học tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và vượt qua vòng kiểm tra và sơ vấn đầu vào theo chương trình việc làm Nhật Bản của công ty Esuhai.

Trong thời gian học 3 năm tại trường các em sẽ được đào tạo chuyên môn theo yêu cầu tuyển dụng và theo quy định của chương trình đào tạo chính quy bậc cao đẳng. Phía Esuhai sẽ đào tạo ngoại ngữ (Tiếng Nhật), kỹ năng, tác phong làm việc phù hợp với điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy theo quy định và đi làm tại Nhật Bản.

Tôi nghĩ với mức thu nhập tại thấp nhất 30 triệu/tháng, sau 3-5 năm ở Nhật Bản các em không những tích lũy được điều kiện kinh tế mà còn có kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt sau thời gian làm việc, thực tập kỹ năng tại Nhật Bản về nước được liên thông học đại học chính quy ngay tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và được giới thiệu việc làm trong nước.

- Ngoài chương trình học cao đẳng cam kết việc làm thì còn chương trình nào cho các học sinh vừa tốt nghiệp THPT hay không?

Ông Nguyễn Xuân Lanh: Theo khảo sát của công ty Esuhai trong các kỳ đồng hành tuyển sinh thì có trên 30% học sinh THPT sau khi tốt nghiệp có nhu cầu đi làm. Đối tượng này phù hợp tham gia chương trình việc làm Nhật Bản. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, các em có thể đến Esuhai đăng ký khóa đào tạo dự bị 1 năm trước khi tham gia chương trình chính thức. Với những đơn tuyển yêu cầu chuyên môn thì các em sẽ được đào tạo chuyên môn ngắn hạn để đủ điều kiện phỏng vấn theo chương trình.

Chi tiết chương trình liên hệ trực tiếp Trung tâm Tuyển sinh & Dịch vụ đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Hoặc

Số 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM. Điện thoại (028). 54082904

Lưu ý:  Trong suốt quá trình tuyển chọn đầu vào, đào tạo, phái cử, quản lý tại Nhật… Esuhai đều có các bộ phận phụ trách trực tiếp mà không thông qua các tổ chức, cá nhân trung gian. Việc làm này giúp người lao động giảm thiểu rủi ro cũng như giảm chi phí khi tham gia chương trình.

Tấn Tài

 
 
Bình luận
 • Yanmar - nhà tài trợ chính đội tuyển Việt Nam

  Yanmar - nhà tài trợ chính đội tuyển Việt Nam

  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần Yanmar đã tổ chức Lễ ký kết Nhà tài trợ chính cho Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam chiều 23/7 tại Hà Nội.

 • An Phú Thành phân phối xe thương mại Isuzu

  An Phú Thành phân phối xe thương mại Isuzu

  Ngày 31/7/2018 Công ty An Phú Thành ký kết hợp đồng, trở thành đại lý phân phối các sản phẩm thuộc dòng xe thương mại của Isuzu tại thị trường miền Bắc, nâng số lượng các đại lý của Isuzu tại khu vực phía bắc lên con số 4.

 • Khai trương đường bay thẳng TP.HCM - Vũ Hán

  Khai trương đường bay thẳng TP.HCM - Vũ Hán

  Hãng hàng không China Southern Airlines đã chính thức khai thác đường bay thẳng kết nối hai thành phố lớn TP.HCM và Vũ Hán, với tần suất mỗi ngày một chuyến bằng máy bay B737 -800 với 8 ghế hạng thương gia và 155 ghế hạng phổ thông.

 • TMV Nevada - địa chỉ làm đẹp được lòng sao Việt

  TMV Nevada - địa chỉ làm đẹp được lòng sao Việt

  Chất lượng tốt, dịch vụ chuyên biệt, uy tín là những điểm giúp Thẩm mỹ viện Nevada trở thành địa chỉ được nhiều chị em lựa chọn.

 • Ngày hội bia Hà Nội lần đầu đến Nam Định

  Ngày hội bia Hà Nội lần đầu đến Nam Định

  Lần đầu tiên Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội tổ chức Ngày hội bia Hà Nội 2018 để tri ân các khách hàng thân thuộc luôn yêu mến, tin dùng bia Hà Nội tại Nam Định.

 • Cách chơi mới của Max 4D tăng sức hút

  Cách chơi mới của Max 4D tăng sức hút

  Vietlott ra mắt cách chơi mới “Tổ hợp” của xổ số tự chọn MAX 4D giúp người chơi có nhiều cơ hội trúng thưởng hơn.

 • Điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả bằng thảo dược

  Điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả bằng thảo dược

  Bệnh vảy nến là một bệnh lý da liễu mạn tính, hay tái phát, với tỉ lệ mắc từ 2 – 4% dân số. Gen và các yếu tố làm thúc đẩy có vai trò trong cơ chế bệnh sinh của bệnh.

 • 6 tháng đầu năm, KĐN hoàn thành vượt mức sản lượng khí

  6 tháng đầu năm, KĐN hoàn thành vượt mức sản lượng khí

  Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả hệ thống đường ống dẫn khí, đạt sản lượng khí tiếp nhận và tiêu thụ vượt trên 103% so với kế hoạch 6 tháng.

 • Ra mắt "Chào buổi sáng" phiên bản mới trên kênh VTV1

  Ra mắt "Chào buổi sáng" phiên bản mới trên kênh VTV1

  Chiều 24/07/2018, tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra Lễ Công bố ra mắt khung Chương trình “Chào buổi sáng” với một diện mạo mới mẻ, hấp dẫn, thiết thực và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khán giả.

 • 1.000 khách tham gia PCCC ở AEON

  1.000 khách tham gia PCCC ở AEON

  Từ 20-23/07/2018 tại Trung tâm mua sắm AEON Bình Tân và AEON Bình Dương đã diễn ra chương trình giới thiệu về an toàn phòng cháy chữa cháy, thu hút gần 1.000 khách hàng tham gia.