0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

20/09/2018 19:33:44 (GMT+7)

Góp ý giao diện
 
 

Xuân về trên nhà máy Nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1

Những ngày cuối năm, hàng ngàn lao đông Việt Nam cùng các chuyên gia và kỹ sư nước ngoài cần mẫn lao động ba ca để thi công, lắp đặt các hạng mục công việc của Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vĩnh Tân 1.

vietnamnet


Sau hơn 8 năm đàm phán hợp đồng và hơn 2 năm xây dựng, NMNĐ BOT Vĩnh Tân 1 đã gần hoàn thiện tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Đây là trung tâm điện lực lớn nhất cả nước với tổng công suất hơn 6.000MW. Các công việc xây dựng đang được gấp rút hoàn thiện để chuyển dự án sang giai đoạn chạy thử và thử nghiệm nhà máy bắt đầu từ cuối tháng 1/2018 và phát điện thương mại tổ máy số 1 từ tháng 9/2018, sớm 3 tháng so với hợp đồng.

vietnamnet

Lúc 07h07 sáng ngày 9/2/2018, lệnh đốt lửa Lò hơi #1 được phát, các cán bộ trực vận hành đã thực hiện thao tác đốt lửa. Màn hình tại phòng điều khiển trung tâm đã hiển thị một ngọn lửa màu đỏ, các hệ thống bảo vệ và giám sát theo dõi hiển thị các thông số và các chỉ tiêu kỹ thuật đều bình thường và phù hợp với yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật. Buổi tối cùng ngày, các đường ống của Lò hơi #1 đã được thông thổi đợt 1, đạt áp suất 6Mpa. Dự kiến sẽ tiến hành thông thổi trong 3 ngày.

vietnamnet
 


Thành công này là một dấu mốc quan trọng trong giai đoạn thử nghiệm và chạy thử của Dự án, góp phần đảm bảo mục tiêu phát điện thương mại Tổ máy #1 và Nhà máy trong năm 2018, sớm 6 tháng so với quy định của Hợp đồng BOT và giảm thiểu tình trạng thiếu điện tại miền Nam Việt Nam trong mùa khô 2018 - 2019.

vietnamnet


Chiếm hơn 75% lực lượng lao động, các công nhân và kỹ sư lành nghề của Việt Nam đang chứng minh năng lực và trình độ của mình tại một dự án đầu tư nước ngoài lớn và phức tạp. Nhiều công nhân hàn kỹ thuật cao đã chủ động sáng tạo và đam mê học hỏi quy trình trong dự án để đạt được thành quả kiểm tra thủy áp thành công hơn 70.000 mối hàn của hai tổ máy ngay từ lần đầu. Sự thành công này không chỉ chứng minh tay nghề của người lao động, mà cả chất lượng của dự án.

vietnamnet


Vấn đề an sinh xã hội được Nhà máy lên kế hoạch hàng năm và triển khai liên tục. Bộ mặt nông thôn mới của xã nghèo Vĩnh Tân được thay đổi hàng ngày qua sự đóng góp của Nhà máy. Các em nhỏ của Trường tiểu học Vĩnh Tân đã nhận được 104 phần quà (gồm 200,000 đồng bằng quà tết, 300,000 đồng bằng tiền mặt mỗi phần), cho bà con nghèo tại Xã Vĩnh Tân đã nhận được những phần quà của Nhà máy trong các dịp lễ Tết. Nhiều em phấn đấu học giỏi để trở thành công nhân, kỹ sư vận hành dự án.

Doãn Phong

 
 
Bình luận
 • Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank

  Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank

  Eximbank triển khai chương trình “Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank” dành cho khách hàng Doanh nghiệp có doanh số mua/bán ngoại tệ tổng doanh số từ 500.000 USD trở lên với hình thức quay số cuối kỳ xác định trúng thưởng.

 • Yanmar - nhà tài trợ chính đội tuyển Việt Nam

  Yanmar - nhà tài trợ chính đội tuyển Việt Nam

  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần Yanmar đã tổ chức Lễ ký kết Nhà tài trợ chính cho Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam chiều 23/7 tại Hà Nội.

 • An Phú Thành phân phối xe thương mại Isuzu

  An Phú Thành phân phối xe thương mại Isuzu

  Ngày 31/7/2018 Công ty An Phú Thành ký kết hợp đồng, trở thành đại lý phân phối các sản phẩm thuộc dòng xe thương mại của Isuzu tại thị trường miền Bắc, nâng số lượng các đại lý của Isuzu tại khu vực phía bắc lên con số 4.

 • Khai trương đường bay thẳng TP.HCM - Vũ Hán

  Khai trương đường bay thẳng TP.HCM - Vũ Hán

  Hãng hàng không China Southern Airlines đã chính thức khai thác đường bay thẳng kết nối hai thành phố lớn TP.HCM và Vũ Hán, với tần suất mỗi ngày một chuyến bằng máy bay B737 -800 với 8 ghế hạng thương gia và 155 ghế hạng phổ thông.

 • TMV Nevada - địa chỉ làm đẹp được lòng sao Việt

  TMV Nevada - địa chỉ làm đẹp được lòng sao Việt

  Chất lượng tốt, dịch vụ chuyên biệt, uy tín là những điểm giúp Thẩm mỹ viện Nevada trở thành địa chỉ được nhiều chị em lựa chọn.